Thưởng thức trà sữa trân châu cực thơm ngon chuẩn vị Đài Loan

08/06/2019 | 595 lượt xem

Trà sữa trân châu bắt nguồn từ đất nước Đài Loan và mang những nét tinh tế của nền ẩm thực xứ Đài. Khi du nhập vào Việt Nam, trà sữa nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ, trở thành loại nước giải khát được ưa chuộng hàng đầu trong danh sách hàng loạt các lựa chọn khác nhau.

Đài Loan - Quê hương của trà sữa trân châu

Đài Loan chính là cội nguồn của món trà sữa trân châu. Cũng giống như nhiều nước ở châu Á, uống trà đã trở thành thú vui cũng như thói quen trong đời sống của người dân Đài Loan.



Để phục vụ cho nhu cầu này của người dân, những quầy bán trà đá thường được dựng lên trước cổng trường học hay vỉa hè, họ cạnh tranh nhau để mong sẽ bán được nhiều trà hơn. Một người bán trà đã nghĩ ra việc thêm hương vị của trái cây vào món trà của mình để thu hút thêm trẻ em và một thời gian ngắn sau những quầy bán trà khác cũng làm theo cách này. Để có được một cốc trà ngon thì người ta thường cho trà vào một ly kín và lắc đều lên, việc làm này đã tạo ra bọt khí trong trà và chính vì vậy mà khi mới ra trà này còn có tên là trà sủi bọt.



Tuy nhiên, cho đến năm 1980 thì trà sữa trân châu mới xuất hiện, do một chủ quán trà ở Đài Trung đã thử cho những viên trân châu ngọt vào thức uống cho khách mời của mình trong một cuộc họp. Và thứ đồ uống này đã lập tức nhận được sự thích thú từ những vị khách, sau khi thứ đồ uống này xuất hiện trong thực đơn thì nó đã trở thành thức uống bán chạy nhất ở quán trà này.

Trà sữa trân châu – thức uống đa dạng và đầy sáng tạo

Cách thức chế biến trà sữa trân châu không cố định, ở mỗi quán trà khác nhau người ta lại có những cách pha chế khác nhau. Để làm phần nước trà cơ bản thì người ta dùng các loại trà đen, trà xanh và đôi khi là cà phê.

Sự có mặt của sữa trong món trà trân châu tạo nên một dấu ấn về hương vị dành cho những ai đã từng uống loại đồ uống này. Ở các nước phương Tây, để phục vụ cho những người mà bị dị ứng với đường và sữa thì người ta dùng thức uống thay thế đó là sữa đậu nành, với việc thay thế này làm món trà trở nên đặc biệt hơn và đồng thời nó cũng tạo nên một hương vị khác lạ và mới mẻ cho món trà sữa.

Những viên trân châu được coi như là linh hồn của món trà sữa. Khi uống trà sữa thì người ta phải sử dụng những chiếc ống hút to và cứng để có thể hút các viên trân châu lên một cách dễ dàng.


Trà sữa trân châu rất đa dạng trong cách pha chế, thể hiện sức sáng tạo của người tạo ra nó

Thưởng thức qua hương vị được pha cũng với trà sữa trân châu thì du khách mới thấy được sự đa dạng của thức đồ uống đơn giản mà lại rất quyến rũ này. Từ những hương vị của trái cây đã cho đến những sáng tạo độc đáo như bánh pudding, mè, hạnh nhân, mocha, hoa hồng, gừng và caramel…trà trân châu để người uống tự chế biến nên thứ đồ uống của riêng mình. Mỗi một hương vị sẽ phản ảnh một cách cảm nhận khác nhau tạo nên sự phong phú cho các đồ uống và cho người thưởng thức.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển đơn hàng thợ Hà và thợ cắt tại nhà máy Balan
TUYỂN ĐƠN HÀNG THỢ HÀN VÀ THỢ CẮT TẠI NHÀ MÁY BALAN .
Vẻ đẹp mùa xuân Hàn Quốc
Đến xứ sở kim chi mùa xuân, bạn có thể ngắm sắc hoa anh đào rực rỡ giữa lòng Seoul hay Nami và thưởng thức nhiều món ngon đặc trưng.
Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống
Hàn Quốc được biết đến không chỉ nổi tiếng là một đất nước hiện đại và năng động mà còn là một đất nước có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử.
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 36, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số A17N4 Phú Mỹ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm- Hà Nội
VĂN PHÒNG ĐỨC THỌ
Địa chỉ: ngã tư Trổ, Yên hồ, Đức thọ, Hà tĩnh