Những món ăn Hàn Quốc rất ngon và bổ dưỡng

06/06/2019 | 1763 lượt xem

Khi nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nghĩ đến những bộ phim nổi tiếng, những nhóm nhạc đình đám cũng như các mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng với tôi khi nhắc đến Hàn Quốc tôi thường nghĩ ngay đó là một đất nước đa dạng về ẩm thực với rất nhiều món ăn Hàn Quốc ngon và bổ dưỡng, nó đã mang lại cho tôi cũng như các vị khách từng đi du lịch Hàn Quốc có một cái nhìn vô cùng ấn tượng. Một cảm giác cực đã khi lần đầu tiên được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị của xứ sở kim chi.

Nếu bạn chưa từng được ăn món Hàn và hiện đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xứ Hàn thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu qua một số món ăn ngon, bổ dưỡng và rất nổi tiếng của xứ sở Hanbox nhé!

1. Kim chi - món ăn đệ nhất của ẩm thực Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn rất nổi tiếng bắt đầu xuất hiện lần đầu vào triều đại Silla (khoảng 2.000 năm trước đây). Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi vì món ăn này không chỉ nổi tiếng tại thủ đô Seoul mà còn phổ biến trên toàn đất nước Hàn Quốc. Là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người Hàn cho đến những bữa tiệc lớn nhỏ khác nhau. Nó còn được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến làm tăng thêm hương vị cho các món ăn khác. Kim chi đã quá nổi tiếng khi cập bến rất nhiều quốc gia trên thế giới, do đó một khi đã đặt chân đến Vương quốc Kim chi, Nếu bạn muốn trải nghiệm cái thuần túy của ẩm thực Hàn quốc và đang phân vân không biết nên ăn gì ở seoul thì các món Kim chi là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.      
                                             


Tại Seoul, du khách dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại kim chi được chế biến sẵn. Kim chi được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên là rau củ quả ( chẳng hạn : cải thảo, củ cải trắng, dưa chuột, củ hành, hành lá …) ướp với các loại gia vị và ớt, ủ cho lên men một thời gian theo bí quyết riêng, khi ăn có hương vị rất đặc trưng là cay nồng, thơm giòn và rất ngon. Tùy vào từng vùng miền, cách chế biến của mỗi gia đình nữa, Kim chi sẽ có những biến thể khác nhau. Điển hình nhất là kim chi củ cải và kim chi cải thảo.

Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi mang hương vị quyến rũ khác nhau, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên nếu đã một lần nếm thử. Phải thưởng thức đủ hương vị của hàng trăm loại kim chi thì bạn mới có được cảm nhận chính xác nhất về món ngon Hàn Quốc độc nhất vô nhị này.

Kim chi là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực truyền thống. Du lịch Seoul không chỉ là dịp để bạn khám phá các cảnh đẹp Hàn Quốc, các địa điểm vui chơi mà còn là cơ hội để tìm hiểu văn hóa ẩm thực đặt biệt là món ngon kim chi, một món ăn đã đi vào lòng người của biết bao du khách quốc tế.

2. Sườn bò galbi

Galbi là một trong số các món nướng nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu dùng cho món này là phần Sườn bò, đôi khi là cả phần thịt bò, hoặc thịt heo, sườn heo. Tuy nhiên, sườn bò là được sử dụng phổ biến nhất.


Sườn bò Galbi cũng là một món nướng nổi tiếng tại Seoul Hàn Quốc

Sườn bò được ướp với gia vị là nước tương Ganjang của Hàn Quốc ( hoặc hỗn hợp dầu vừng, rượu gạo hoặc pate tiêu ).

Sau đó mới đem nướng, món sườn nướng Galbi này đã được đưa vào danh sách 50 món ngon nổi tiếng thế giới do  CNN bình chọn năm 2011.

3. Mandu

Mandu còn được gọi là gunmandu là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Tựa như hoành thánh, Mandu được làm từ các nguyên liệu là : bột, đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, các loại rau củ ( tỏi, gừng, hành tây, hành lá...) đôi khi còn có mì và đậu đỏ.



Tùy vào sở thích của từng người mà có thể đem hấp hoặc chiên giòn. Mandu cũng có thể ăn cùng kim chi và tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra, món ăn còn được dùng với hỗn hợp nước tương pha từ xì dầu và dấm. Khi rán lên, Mandu sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì sẽ có vị dai dai ngon khó cưỡng.

4. Bánh gạo Tteokbokki

Nếu nói về các món ăn đường phố thì không thể vắng mặt món Bánh gạo cay Tteokbokki – là món ăn vua của đường phố Hàn Quốc, có màu cam đỏ rất đặc trưng. Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này trên các cửa hàng ăn hoặc các xe hàng rong khắp các đường phố Seoul và các thành phố khác của Hàn Quốc.

Tteokbokki cũng xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim Hàn Quốc, không chỉ năm trong danh sách các món ăn biểu tượng của xứ kim chi mà còn là món ẩm thực cung đình được phục vụ trong triều đình thời xưa. Bánh gạo cay là món ăn được giới trẻ Hàn rất yêu thích.



Thành phần của món Tteokbokki gồm các thỏi bánh gạo hình ống tròn xào cùng tương ớt Gochujang hàn quốc, thịt, trứng, gia vị và các loại rau (cà rốt, hành tây). Nếu lần đầu tiên bạn đến Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử món Tteokbokki, đây món ăn thể hiện nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Thời điểm mùa đông là lý tưởng để thưởng thức món ăn này, khi ăn bạn hãy dùng khi đang nóng sẽ ngon hơn.

5. Yangnyeom Chicken

Là món chân gà rán cay cũng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món ăn này ra đời lần đầu tiên sau chiến tranh liên triều và trở nên phổ biến vào những năm 1980. Hiện nay, các nhà hàng tại Hàn quốc trong đó có Seoul đã sáng tạo ra cách thức chế biến riêng của mình. Món Yangnyeom Chicken là một món ăn nhẹ phổ biến vào ban đêm, sẽ vô cùng hấp dẫn khi thực khách vừa ăn vừa nhâm nhi cốc bia.

Bên cạnh đó, món chân gà sốt cay còn được ăn kèm với giá đỗ, cơm nắm rong biển. Món ăn có vị rất cay nên tốt nhất thực khách hãy ăn kèm với nhiều cơm vào nhé.

Ngoài món chân gà sốt cay có xương thì để du khách dễ dàng thưởng thức, các đầu bếp còn chế biến món chân gà sốt cay không xương. Món ăn được ăn kèm với trứng cuộn, hoặc cho chân gà cùng chút lá hẹ vào rau gói thành cuộn thưởng thức. Du lịch Hàn Quốc vào mùa đông mà nhâm nhi món chân gà sốt cay này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không?

6. Japchae

Là món miến trộn thập cẩm, một món ăn đặc biệt hấp dẫn của ẩm thực Seoul Hàn Quốc, nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm : miến kết hợp với các loại rau củ quả ( dưa chuột, củ cải, giá đỗ, hành tây, rau bina, nấm…) và các loại thịt ( chủ yếu là thịt bò ). Được xào với dầu vừng, gia vị để tăng thêm hương vị món ăn là xì dầu, ớt, hạt vừng.

7. Injeolmi Toast

Injeolmi Toast là một món ăn tráng miệng, dùng sau bữa ăn chính. Nguyên liệu là gồm bánh mì trắng nướng kèm với bánh gạo.

Để tăng thêm hương vị, món ăn sẽ được rưới lên chút mật ong và bột đậu nành, đậu đỏ, dầu mè

Vì thế món ăn này có vị khá ngọt, nếu những ai không hảo ngọt hoặc đang bị tiểu đường thì tốt nhất không nên thưởng thức. Bạn hãy đến địa chỉ 110 – 290, khu phố Insadong, quân Jongno Seoul để được thưởng thức món ăn Hàn Quốc này với hương vị ngon nhất nhé!

8. Bánh cầu vồng


Bánh cầu vòng hấp dẫn quyến rũ bởi màu sắc bắt mắt

9. Haejangguk

Haejangguk là một món ăn Hàn Quốc được làm từ nước luộc của thịt bò cùng với bắp cải, giá đỗ, củ cải, trứng và những khối máu đông tụ của bò. Là món ăn mang một hương vị khá ngon giúp mà du khách không nên bỏ qua. Cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng để rảo bước khám phá các địa điểm khi làm một bát Haejangguk mỗi buổi sáng thức dậy. 

10. Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae còn gọi là đậu hũ mềm, là một món hầm phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc được làm từ đậu hủ mềm, thịt bò hoặc thịt heo, trứng, dầu, hành tây, ớt bột, tỏi, nghêu hoặc tôm, tảo bẹ khô, kim chi và được nung trong nồi đất để giữ nhiệt, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc một vài món phụ.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển đơn hàng thợ Hà và thợ cắt tại nhà máy Balan
TUYỂN ĐƠN HÀNG THỢ HÀN VÀ THỢ CẮT TẠI NHÀ MÁY BALAN .
Vẻ đẹp mùa xuân Hàn Quốc
Đến xứ sở kim chi mùa xuân, bạn có thể ngắm sắc hoa anh đào rực rỡ giữa lòng Seoul hay Nami và thưởng thức nhiều món ngon đặc trưng.
Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống
Hàn Quốc được biết đến không chỉ nổi tiếng là một đất nước hiện đại và năng động mà còn là một đất nước có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử.
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 36, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số A17N4 Phú Mỹ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm- Hà Nội
VĂN PHÒNG ĐỨC THỌ
Địa chỉ: ngã tư Trổ, Yên hồ, Đức thọ, Hà tĩnh