Kaizenvn.vn Sở Lao Động TB & XH Thanh Tra Hoạt Động Phát Triển Doanh Nghiệp Cung Ứng Lao Động Làm Việc Tại Nước Ngoài Năm 2023.

| 75 lượt xem

Sáng ngày 26/10/2023, dẫn đầu Đoàn Thanh tra Ông Vi Ngọc Quỳnh - P.GĐ Sở Lao động TB & XH có mặt tại Tổng Công ty CP NL Quốc tế Kaizen để kiểm tra tình hình hoạt động cung ứng nguồn nhân lực trong năm 2022-2023.

Ảnh Đoàn Thanh tra làm việc tại công ty
 Về nội dung kiểm tra, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động tư vấn lao động, đào tạo lao động phổ thông theo diện xuất khẩu lao động nước ngoài theo hợp đồng. Trong buổi trao đổi, công ty đã chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động năm 2022-2023. 

Ảnh Bà Trịnh Thị Huyên - TGĐ công ty trao đổi
Tại đây, Bà Trịnh Thị Huyên – TGĐ Công ty CP NL Quốc tế Kaizen đã trình bày kết quả hoạt động trong năm qua, đưa ra những thuận lợi mà người lao động có được khi tham gia chương trình XKLĐ và sau khi trở về. Nhiều gia đình đã có điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Không những thế, người lao động sau khi trở về được tiếp cận kiến thức khoa học – kỹ thuật tiên tiến, tính kỷ luật trong lao động và nâng cao tay nghề nên dễ tìm được việc làm.
Tuy nhiên, sau những buổi hội thảo công tác tư vấn chương trình XKLĐ tại các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, công ty nhận thấy còn tồn tại nhiều huyện nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là hộ nghèo, tập quán sinh hoạt, tác phong lao động, năng lực, kỹ năng nghề nghiệp của người lao động chưa có, hơn nữa đồng bào thường có tâm lý ngại đi làm ăn xa. Trước khó khăn trên, cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các đoàn thể chính trị - xã hội, công ty đã tích cực tuyên truyền về cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước; đồng thời liên kết với các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi về vốn, hồ sơ, thủ tục lựa chọn các chương trình phù hợp với năng lực của từng lao động. 
Từ đầu năm đến nay, công ty đã tuyên truyền, vận động được nhiều lao động tham gia chương trình XKLĐ là lao động thuộc vùng núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quỳ Hợp, Quế Phong .v.v.. với các chính sách vay vốn nhà nước, lao động miễn phí người lao động dần dần tiếp cận và tích cực thay đổi.

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Kaizenvn.vn - Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trung tâm Du học Quốc tế Kaizen 2023
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Kaizen tổ chức ngày lễ hội “Giao lưu Văn hoá - Văn nghệ - Thể thao” giữa các học viên khoá học năm 2023.
Kaizenvn.vn - KAIZEN THAM GIA DƯ ÁN “TỪ HẬU TRƯỜNG TỚI TƯƠNG LAI” 2023 TẠI HUYỆN NGHI XUÂN - TỈNH HÀ TĨNH
Dự án đồng hành với các tổ chức đoàn thể quần chúng trong việc hỗ trợ du cư an toàn tại Việt Nam do Liên Minh Châu Âu & Hội đồng Anh Quốc tài trợ.
Kaizenvn.vn GIẢI BÓNG KAIZEN CUP 2023 KẾT THÚC THÀNH CÔNG RỰC RỠ
Giải đấu có sự tham gia của hai đội FC TP Vinh & FC Đức Thọ, sau 2 hiệp đấu tranh sôi nổi, hai đội bóng tham gia đều cố gắng thi đấu cống hiến cho người xem những trận thi đấu hay, nhiệt huyết. Trên tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa những người con quê hương Nghệ Tĩnh đang học tập, công tác tại Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Kaizen, tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 36, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số A17N4 Phú Mỹ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm- Hà Nội
VĂN PHÒNG ĐỨC THỌ
Địa chỉ: ngã tư Trổ, Yên hồ, Đức thọ, Hà tĩnh