Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào?

06/05/2019 | 690 lượt xem

Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào? Những lưu ý và kinh nghiệm tìm thuê nhà khi du học Singapore là gì? Nếu du học Singapore thì tôi sẽ ở đâu? Trường có KTX dành cho sinh viên quốc tế không? Chi phí cho việc nhà ở là bao nhiêu tiền? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm trong bài viết này nhé.


Hostel (KTX) là dạng nhà ở phổ biến khi du học Singapore (Nguồn ảnh: Internet)

Các loại hình nhà ở khi du học Singapore?

Có rất nhiều sự lựa chọn nhà ở khi du học Singapore, sinh viên có thể lựa chọn sống trong KTX tư nhân (có rất nhiều công ty tư nhân cung cấp KTX), sinh viên có thể ở trong KTX do trường cung cấp (một số trường có KTX riêng như MDIS, Kaplan …). Sinh viên cũng có thể thuê ở cùng nhà dân (homestay) hay một số bạn rủ nhau thuê căn hộ để ở. Mỗi hình thức có sự tiện lợi riêng.

1/ KTX tư nhân

Hình thức này khá phổ biến. Các công ty bất động sản xây dựng những khu KTX dành cho sinh viên quốc tế thuê. Sinh viên của nhiều trường cùng sống với nhau. Giá thuê giao động từ 400-700 SGD/người/tháng tùy thuộc vào số lượng người trong phòng. Sinh viên sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tới trường mình học.

Ưu điểm: Giá thuê rẻ, được giao lưu với nhiều sinh viên từ các nước khác và các trường khác.

Nhược điểm: Sinh viên chấp nhận đi xe buýt hoặc MRT tới trường với thời gian di chuyển khoảng 30 phút (tùy vào từng trường và KTX).

2/ KTX của các trường

Một số trường có KTX riêng như MDIS, Kaplan… KTX này chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, do vậy sự quản lý, tổ chức cũng chặt chẽ hơn. Một số trường như MDIS có KTX ngay trong khuôn viên trường do vậy giúp học sinh tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển. Sinh viên chỉ mất 2 phút lên giảng đường. Một số trường có xe đưa rước miễn phí cho sinh viên. Hình thức này chi phí thuê cao hơn một chút, bù lại sinh viên sẽ cảm thấy thỏa mái hơn rất nhiều so với KTX tư nhân. Khi sống ở KTX, sinh viên sẽ không phải quan tâm nhiều đến việc nấu ăn, bởi vì trong KTX có Cantin, sinh viên có thể mua bất kỳ đồ ăn từ Âu đến Á, với giá cả giao động từ 4-7 SGD/phần ăn.

3/ Ở cùng người bản xứ (homestay)

Đây là hình thức khá phổ biến rất phù hợp với sinh viên nhỏ tuổi. Các bạn sẽ sống cùng gia đình người Singapore, hàng ngày được gia đình chủ nuôi nấu cơm. Hình thức này giá thuê tương đối đắt đỏ. Giao động từ 800-1500 S$/người/tháng. Đôi khi việc di chuyển đến trường học cũng không thuận lợi do các host family nằm cách xa trường. Nếu may mắn thì sẽ tìm được gia đình gần trường, thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

4/ Thuê căn hộ

Hình thức này rẻ, thỏai mái thích hợp cho những sinh viên tự lập. Một số bạn sẽ cùng nhau thuê một căn hộ (có thể thuê 1 phòng hoặc nhiều phòng) rồi ở chung. Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, rest room và nhiều tiện ích khác (phụ thuộc vào từng khu và hình thức nhà). Giá thuê tương đối rẻ (khoảng 300-600 S$/người/tháng phụ thuộc và số lượng người trong phòng). Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

Tùy từng hoàn cảnh, nhu cầu mong muốn, tài chính gia đình mà sinh viên lựa chọn cho mình nơi ở phù hợp. Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn ở trong KTX khoảng 3 tháng đầu để làm quen với cuộc sống mới. Sau khi đã ổn định cuộc sống, các bạn có thể cùng nhau đi tìm những căn hộ ưng ý, thuận lợi giao thông để thuê (đối với những bạn có thể tự lập). Còn  những bạn còn ít tuổi, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục ở trong KTX để chuyên tâm vào học hành.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi du học tại Singapore?
Xã hội phát triển đi kèm với đó là nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực du học nói chung và du học Singapore nói riêng. Một trong những băn khoăn lớn nhất của các vị phụ huynh đó là thời điểm nào thì thích hợp nhất để du học? Du học Singapore ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có phải là một lựa chọn đúng đắn.
Du học Singapore: Những câu hỏi thường gặp
Khi tìm hiểu du học Singapore, chắc hẳn quý vị sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Thủ tục du học Singapore như thế nào? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư?
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư? Một câu hỏi mà các bạn sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 36, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số A17N4 Phú Mỹ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm- Hà Nội
VĂN PHÒNG ĐỨC THỌ
Địa chỉ: ngã tư Trổ, Yên hồ, Đức thọ, Hà tĩnh